Chiến lược Định vị thương hiệu công ty giao hàng tiết kiệm

Bao-cao-thuc-tap-marketingHIHI
5
(1)

Dưới đây là mẫu Chiến lược Định vị thương hiệu công ty giao hàng tiết kiệm dùng trong các bài báo cáo thực tập tốt nghiệp và khóa luận tốt nghiệp phù hợp cho các bạn sinh viên đang làm đề tài hoàn thiện cho công tác marketing tại công ty giao hàng tiết kiệm. Hy vọng mẫu cơ sở lý thuyết dưới đây giúp cho các bạn sinh viên có thêm được tài liệu bổ ích khi làm bài.

Trong quá trình viết báo cáo thực tập tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết bài trọn gói để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149


TRIỂN KHAI CHIẾN LƯỢC ĐỊNH VỊ:

1. Sản phẩm

GHTK cung cấp dịch vị vận chuyển hàng hóa ship COD cho khách hàng chính là các shop có kinh doanh theo hình thức thương mại điện tử
Dịch vụ của GHTK với chất lượng đảm bảo các yếu tố:
– Nhanh chóng:
GHTK thực hiện lấy hàng và giao hàng với thời gian vô cùng nhanh chóng. Các Shop
chỉ cần lên đơn hàng trước 10h30 sáng, các shipper sẽ sang lấy hàng và giúp Shop
giao hàng ngay trong ngày. Nếu đơn hàng được lên hàng trong buổi chiều thì sẽ
được giao ngay trong sáng hôm sau. Điều đặc biệt là đối với đơn hàng liên vùng Hồ Chí Minh đi Hà Nội sẽ được chuyển đến ngay chiểu ngày tiếp theo
Bên cạnh đó là đổi soát tiền nhanh chóng, chuyển khoản vào tknh của khách 3 lần/tuần vào thứ 2,4,6

– Linh hoạt:
Linh hoạt giao hàng cho khách chọn, đổi địa chỉ giao, đổi tiền thu hộ, đổi số điện
thoại, đổi người nhận hàng…
Bên cạnh đó là linh hoạt trong xử lí khi xảy ra vấn đề, khi có khách hàng khiếu nại về
hàng có trục trặc thì nhân viên sẽ tìm hiểu và khắc phục.
– Thân thiện:
Sự hài lòng của khách hàng chính là mục tiêu mà GHTK luôn theo đuổi. Nhân viên
của GHTK luôn tận tình tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Nếu các Shop
gặp bất kì khó khăn nào trong vấn đề tạo đơn hàng, GHTK sẽ chủ động liên hệ để hỗ
trợ các shop lên đơn một cách trực tiếp. Hỗ trợ Shop trong vấn đề kiểm tra đơn hàng,
thay đổi thông tin, địa điểm giao nhận.
Bên cạnh đó là dịch vụ giao hàng của công ty đảm bảo luôn cập nhật xu hướng công nghệ, ngày càng đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng.

2. Giá cả

GHTK cung cấp dịch vụ chất lượng nhưng lại với một mức giá rẻ đúng như cái tên
Giao hàng tiết kiệm, mức giá của GHTK so với chất lượng và thời gian giao hàng được đánh giá là rẻ hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Nội tỉnh (HN, HCM) Nội miền ( từ HN đi miền bắc. từ HCM đi miền nam) Đặc biệt ( HN> Đà Nẵng> HCM) Liên miền (HN> miền trung, nam
HCM> miền trung, bắc)(Chiến lược Định vị thương hiệu công ty giao hàng tiết kiệm)
NHANH TIẾT KIỆM NHANH TIẾT KIỆM
Nội và ngoại thành 22.000
3kg 30.000
0,5kg 33.000
0,5kg 30.000
0,5kg 35.000
0,5kg 30-32.000
0,5kg
Huyện, xã 35.000 40.000 44.000 40.000 50.000 40 – 42.000
0.5 kg tiếp theo +2.500 +5.000 +10.000 +5.000 +10.000 +5.000
Giao 6h Giao 24h Giao 24h 3-4 ngày Giao 48h 4-5 ngày

Nội tỉnh NỘI MIỀN
M. Bắc → M. Bắc M. Trung → M. Trung M. Nam → M. Nam LIÊN MIỀN
M. Bắc → M. Trung – Nam M. Trung → M. Bắc – Nam M. Nam → M. Bắc – Trung
nhanh Tiết kiệm
Nội thành & Ngoại thành 16.500 3kg 30.000 0,5kg 35.000 0,5kg 30 – 32.000 0,5kg
Huyện, xã 30.000 40.000 50.000 40 – 42.000
0.5 kg tiếp theo +2.500 +5.000 +10.000 +5.000
Giao 6h Giao 24 – 48h Giao 48h 4-5 ngày

3. Địa điểm

GHTK phủ sóng toàn quốc với hơn 500 điểm gửi hàng toàn quốc, phủ sóng 99% huyện xã,
lấy hàng/ giao hàng trên 11.000 huyện xã toàn quốc
Điều này sẽ giúp khách hàng có thể gửi đồ đến bất cứ đâu mà vẫn đảm bảo những tiêu
chí chất lượng đề ra về thời gian, tiết kiệm thời gian giao hàng giữa các địa điểm trên toàn
quốc , thuận tiện cho cả người gửi hàng và bên GHTK trong quá trình lấy, trả hàng.

4. Truyền thông

• MXH:
+ Quảng cáo bài viết: Các bài đăng về chương trình ưu đãi
+ Chăm sóc fanpage: đội admin reply khách hàng qua inbox, comment nhanh chóng
+ Account CSKH: tham gia các group cộng đồng (VD Cộng đồng Isocial) thường có những cuộc thảo luận về GHTK, giải đáp kịp thời các thắc mắc, giải quyết các khiếu nại khách hàng (khi không khiếu nại được qua kênh chính thức, khách hàng có thể phàn nàn bằng cách đăng một bài thảo luận lên group cộng đồng). Sự xuất hiện của account này giúp công ty nắm được một phần thái độ của dư luận, giải quyết các phát sinh, thể hiện hình ảnh công ty có thiện chí, lắng nghe khách hàng

• TMĐT: liên kết với các kênh thương mại điện tử, giúp phủ sóng, quảng bá hình ảnh thương hiệu, cơ hội KH trải nghiệm dịch vụ (thường là miễn phí với khách hàng vì tiền ship đã có bên TMĐT hỗ trợ)
• Kênh truyền thông chính thống (báo, đài…): hiện tại GHTK chưa có bất kỳ bài báo nào để quảng cáo, PR hay tẩy trắng các “phốt” của mình, chính vì vậy, từ khóa “GHTK lừa đảo” thường xuất hiện ở top đầu
Khi search google bạn chỉ thấy toàn các bài đăng GHTK lừa đảo, mất hàng, chậm
hàng…gần như không có một bài báo, topic nào nói tốt về họ. Đó có thể là một trong những chiến thuật cạnh tranh của đối thủ, và ở thời điểm này GHTK không quan tâm nhiều đến những đàm tiếu từ cư dân mạng. Các trường hợp tạo phốt đa số là gửi hàng hóa có giá trị lớn, là thiểu số nhưng được khuếch đại, trong khi lượng khách hàng chủ yếu của đơn vị này lại gửi hàng có giá trị nhỏ – trung bình và không gặp trường hợp như vậy, và họ chẳng mấy quan tâm đến những tin bài như thế. Kết quả là bưu cục GHTK vẫn mở thêm đều đều, số lượng khách hàng vẫn tăng mỗi ngày.(Chiến lược Định vị thương hiệu công ty giao hàng tiết kiệm)
• Web: giaohangtietkiem.vn , nhiệm vụ chính là nơi khách hàng đăng đơn hàng, cung cấp một số thông tin về chương trình ưu đãi, cung cấp thông tin về dịch vụ giao hàng của công ty.

5. Quy trình

a. Mô tả quy trình cung ứng dịch vụ (Đối với khách hàng gửi)

• Tiếp nhận đơn hàng: Tạo tài khoản để bắt đầu gửi, tài khoản cung cấp các thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng. Tạo đơn hàng: qua web hoặc app, ghi mã vận đơn để bưu kiện có thể chuyển đến công ty. Đơn hàng được tiếp nhận trên hệ thống, công ty điều phối nhân viên lấy hàng.
• Lấy hàng: Khách có hai lựa chọn: chờ nhân viên qua lấy hoặc mang thẳng sản phẩm ra điểm gửi hàng (bưu cục). Tại bưu cục, khi đã có mã vận đơn, nhân viên hướng dẫn khách hàng nhập đơn vào hệ thống, trả tiền phí vận chuyển nếu có. Đơn đã nhập được gửi thông báo đến SĐT liên kết với tài khoản của bạn để hoàn tất thủ tục gửi hàng.
• Giao hàng: Sau khi tiếp nhận, đơn hàng được điều phối vận chuyển đến người nhận. Shipper giao hàng cho người nhận, thu tiền đơn hàng. Hoàn tất thủ tục giao hàng.
• Đối soát: Mỗi ngày thứ 2, 4, 6, công ty sẽ đối soát và gửi tiền hàng vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký khi lập tài khoản gửi hàng. Bạn có thể cập nhật trạng thái đơn hàng bằng cách Tra cứu mã vận đơn. Các hoạt động xảy ra với gói hàng của bạn sẽ được update tương đối nhanh chóng và chính xác.
• Kết thúc: Dịch vụ hoàn thành.
b. Chiến lược: xây dựng quy trình nhanh chóng, chính xác, thuận tiện, gây ấn tượng tốt tại các điểm tương tác
Kịch bản chung: Tạo ấn tượng về sự lịch sự, chủ động, nhanh chóng (Xét các điểm tiếp xúc với khách hàng)
• Điểm tương tác 1: Khách hàng– Shipper: Nhân viên hẹn khách giờ qua lấy/giao hàng, bằng cách gọi điện thoại trước, lời thoại lịch sự, ngắn gọn, giúp cả hai bên tiết kiệm thời gian, công sức, đồng thời có sự chủ động trong việc giao – gửi hàng. Shipper nhận hàng và cập nhật trạng thái đơn hàng lên hệ thống, khách hàng sẽ nhận được thông báo đã gửi hàng qua tin nhắn hoặc email, có thể tra cứu trên trang web của GHTK.(Chiến lược Định vị thương hiệu công ty giao hàng tiết kiệm)
• Điểm tương tác 2: Khách hàng gửi – Nhân viên dịch vụ (Nhân viên tại điểm gửi hàng): Nhân viên chào hỏi khách, hướng dẫn khách hàng thao tác nhập đơn hàng, thu tiền phí vận chuyển nếu có và kết thúc tiếp nhận đơn hàng, khách hàng được gửi thông báo bằng tin nhắn điện thoại.
• Điểm tương tác 3: Khách hàng – Nhân viên chăm sóc khách hàng: Phản ánh của khách hàng được bộ phận này chủ động liên hệ, phản hồi một cách nhanh chóng, riêng tư, giảm thiểu các rủi ro về truyền thông vì khi khách hàng không hài lòng thường hay lan truyền thông tin không tốt về doanh nghiệp.

6. Môi trường vật chất

GHTK định hướng là một đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng hiện đại, gọn lẹ. Do đó, công ty thời gian đầu tập trung phát triển đội ngũ nhân viên lấy hàng, chỉ đến khoảng 6 tháng cuối năm 2018, các điểm gửi hàng mới được đầu tư và mở rộng với khoảng 30 điểm tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Điểm gửi hàng là một phần trong mạng lưới giao nhận của GHTK, với việc sử dụng các điểm gửi, khách hàng gửi có thể chủ động, tiết kiệm được thời gian hoàn tất tiếp nhận đơn hàng, từ đó cũng rút ngắn thời gian hàng hóa đến tay người mua.
Do đặc trưng của dịch vụ vận chuyển, điểm gửi hàng trở thành một trong những điểm tiếp xúc ít ỏi giữa khách hàng với công ty, không quá khi nói rằng nó là bộ mặt đại diện của thương hiệu.
Sử dụng màu xanh lá làm chủ đạo, điểm gửi mang đến cho khách hàng cảm giác dễ chịu, thân thiện, đồng thời hết sức bắt mắt, tạo sự chú ý.

GHTK có khoảng 30 điểm gửi hàng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.(Chiến lược Định vị thương hiệu công ty giao hàng tiết kiệm)
Không gian điểm gửi được thiết kế khoa học, tối giản. GHTK cũng là một trong những doanh nghiệp đầu tiên áp dụng mô hình tự phục vụ bằng việc trang bị các trang thiết bị hiện đại: máy tính bảng để nhập đơn hàng, cân điện tử, máy in mã vận đơn tự động. Các thao tác tiếp nhận đơn hàng được diễn ra một cách dễ dàng và nhanh chóng dưới sự hướng dẫn của nhân viên điểm gửi.
Nhìn chung, GHTK gây ấn tượng với khách hàng thông qua cách bài trí không gian hợp lý, phù hợp với định vị công ty đã đặt ra.

Báo cáo thực tập marketing

Bao-cao-thuc-tap-marketingHIHI
Bao-cao-thuc-tap-marketing

7. Con người

GHTK định vị hình ảnh một doanh nghiệp vận chuyển chuyên nghiệp, trẻ trung, hiện đại, hình ảnh đó cũng được thể hiện rất rõ qua đội ngũ nhân sự cũng trẻ trung, nhanh nhẹn, có kiến thức. Họ được đào tạo bài bản về thái độ, kiến thức, kỹ năng để đem đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng, phản ánh đúng tinh thần thương hiệu muốn mang lại.
(Xét các đối tượng có tiếp xúc với khách hàng).
• Nhân viên giao – nhận (Shipper): Có số lượng lớn nhất, thực hiện nhiệm vụ lấy hàng từ khách hàng người gửi và giao hàng đến khách hàng người mua. Đây cũng là điểm tiếp xúc có diện tích lớn nhất. Với đặc tính công việc cần di chuyển nhiều, cần có sự linh hoạt, bền bỉ, do vậy, đội ngũ nhân viên được tuyển chọn là những người trẻ, nhanh nhẹn với mức lương hấp dẫn.
• Nhân viên dịch vụ (Nhân viên tại bưu cục): Đây là đội ngũ làm việc tại điểm gửi hàng, tiếp nhận đơn hàng từ khách hàng và shipper.
• Nhân viên Chăm sóc khách hàng (Hotline và admin fanpage): Đội ngũ này sẽ giải quyết các thắc mắc, khiếu nại của khách hàng về đơn hàng, dịch vụ, nhân viên, hay bất cứ vấn đề gì liên quan đến việc cung cấp dịch vụ giao hàng của GHTK. Các vấn đề được giải quyết nhanh chóng bằng cách gửi kiến nghị đến các admin, tài khoản chăm sóc khách hàng trên mạng xã hội. Đội ngũ nhân viên này luôn có thái độ bình tĩnh, lịch sự trong mọi trường hợp. (Chiến lược Định vị thương hiệu công ty giao hàng tiết kiệm)

ĐÁNH GIÁ CHIẾN LƯỢC ĐỊNH VỊ CỦA GIAO HÀNG TIẾT KIỆM

1. Ưu điểm: giao hàng tiết kiệm đã khá thành công trong xây dựng chiến lược định vị cho mình, khách hàng đã biết đến công ty như là một đơn vị vận chuyển chất lượng đảm bảo với giá cả rẻ, hợp lý. Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt công ty vẫn thành công và khẳng định được sự khác biệt về giá cả và chất lượng trong mắt khách hàng.
2. Nhược điểm: bên cạnh đó thì công ty cũng có những trường hợp xảy ra sự cố hàng hóa, làm mất đồ và hỏng đồ khách. Không thể đòi hỏi không có sai sót nhưng những trường hợp trên đã làm ảnh hưởng không tốt đến thương hiệu của công ty. Giao hàng tiết kiệm cần khắc phục và có thái độ phản hồi với khách hàng nhanh hơn, lắng nghe khách hàng nhiều hơn để có thể đứng vững trên thị trường trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như hiện tại.


Trên đây là mẫu Chiến lược Định vị thương hiệu công ty giao hàng tiết kiệm được tham khảo từ báo báo cáo tốt nghiệp điểm cao các bạn có thể dùng tham khảo khi viết bài tốt nghiệp của mình nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình thực tập và làm bài, các bạn có thể liên hệ với mình để được hỗ trợ viết bài điểm cao trọn gói công ty Số điện thoại/zalo 0934573149

DOWNLOAD FILE

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

admin

Keep Reading

PreviousNext

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *