Hoàn thiện chính sách phân phối sản phẩm nông sản cho công ty

Bao-cao-thuc-tap-marketingHIHI
0
(0)

Dưới đây là mẫu Hoàn thiện chính sách phân phối sản phẩm nông sản cho công ty dùng trong các bài báo cáo thực tập tốt nghiệp và khóa luận tốt nghiệp phù hợp cho các bạn sinh viên đang làm đề tài hoàn thiện cho công tác marketing tại công ty. Hy vọng mẫu cơ sở lý thuyết dưới đây giúp cho các bạn sinh viên có thêm được tài liệu bổ ích khi làm bài.

Trong quá trình viết báo cáo thực tập tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết bài trọn gói để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149


LỜI MỞ ĐẦU

1. Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu

Trong những năm vừa qua, nhờ thực hiện đường lối đổi mới kinh tế, chuyển sang nền kinh tế thị trường nên nền kinh tế nước ta có những bước tăng trưởng đáng kể, thu nhập của người dân không ngừng tăng lên. Vì vậy mà mức sống của nhân dân ngày càng ổn định và nâng cao đặc biệt là ở khu vực Hà Nội. Vì vậy mà người dân có điều kiện để quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn, do vậy mà nhu cầu nông sản là rất lớn.

Rau là loại thức ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày vì tác dụng to lớn của nó. Nhưng để nông sản có thể đến được với người tiêu dùng lại là một vấn đề nan giải hiện nay. Rất nhiều những vụ ngộ độc do ăn các sản phẩm rau chưa an toàn, không rõ nguồn gốc đã và đang ít nhiều làm dân hoang mang, ảnh hưởng đến bữa ăn và cuộc sống của họ. Trên thực tế để mua được 1 mớ rau là việc không khó đối với người dân thủ đô. Tuy nhiên để mua được nông sản lại không dễ, người dân không thể phân biệt được đâu là rau sạch, rau an toàn, đâu là rau không rõ nguồn gốc. Từ đó việc phát triển hệ thống phân phối nông sản trở thành nhiệm vụ trọng tâm của các doanh nghiệp sản xuất nông sản trên địa bàn Hà Nội, chỉ có tổ chức tốt hệ thống kênh phân phối thì người dân mới có thể dễ dàng tiếp cận được với các sản phẩm rau sạch và an toàn.

Vấn đề hiện nay của các cơ sở sản xuất nông sản nói riêng và của công ty TNHH nông nghiệp ABC là cung và cầu chưa gặp nhau. Người tiêu dùng thì không biết mua rau an toàn ở đâu, thế nào là rau đạt tiêu chuẩn an toàn, đơn vị nào đứng ra chịu trách nhiệm? Còn đối với doanh nghiệp trồng rau thì việc bán rau cho ai, làm thế nào để chứng nhận sản phẩm cũng là vấn đề nan giải. Làm thế nào để có thể rút ngắn khoảng cách cung và cầu, làm thế nào để người sản xuất và người tiêu dùng gặp được nhau?

Xuất phát từ thực tiễn nêu trên, em đã lựa chọn vấn đề “Phát triển chính sách phân phối sản phẩm nông sản tại thị trường Hà Nội của công ty TNHH nông nghiệp ABC” làm đề tài nghiên cứu khóa luận tốt nghiệp.

2. Tình hình khách thể các công trình nghiên cứu năm trước.

Trong quá trình nghiên cứu, em đã tham khảo một số luận văn của sinh viên trường Đại Học Thương Mại như:
● “Phát triển chính sách phân phối sản phẩm của công ty TNHH Vincorp trên thị trường miền Bắc”, Nguyễn Thị Thanh Tâm, Đại học thương mại 2010. Giáo viên hướng dẫn GS.TS Nguyễn Bách Khoa.
● “Phát triển kênh phân phối sản phẩm thiết bị viễn thông tại Công ty cổ phần điện tử viễn thông Bắc Á”, Lê Thị Hương, Đại học thương mại 2010. Giáo viên hướng dẫn TS Nguyễn Tiến Dũng.
● “ Phát triển kênh phân phối sản phẩm sữa Milex trên thị trường miền Bắc của chi nhánh công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Châu Mỹ”, Nguyễn Phương Anh, Đại học thương mại 2009, Nguyễn Thị Thanh Nhàn hướng dẫn.
Và một số sách chuyển khảo:
● Chủ biên PGS. TS. Nguyễn Xuân Quang – “Giáo trình Marketing thương mại” – nhà xuất bản đại học kinh tế quốc dân.
● Chủ biên: GS.TS Trần Minh Đạo – “Giáo trình marketing căn bản” – nhà xuất bản đại học kinh tế quốc dân.
● Trương Đình Chiến – “Quản trị kênh marketing” – Nhà xuất bản thống kê 2004.

Ưu điểm các công trình nghiên cứu trước :

– Phần lý thuyết được trình bày rõ ràng , các khái niệm và nội dung nêu ra đều bám sát vào nội dung nghiên cứu của từng đề tài .
– Thực trang hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị thực tập được phân tích chi tiết cụ thể rõ ràng. Đặc biệt là đã nêu lên được những rác động của môi trường vĩ mô, vi mô đến hoạt động kinh doanh của từng đơn vị.
– Các giải pháp đưa ra đều theo sát mục tiêu nghiên cứu và phù hợp với thực trạng kinh doanh của từng đơn vị.

Hạn chế của các công trình nghiên cứu trước :

– Chưa dự báo được cụ thể những thực tế có thể xảy ra khi đưa vấn đề nghiên cứu vào thực tiễn của đơn vị thực tập.
Nhìn chung, cũng đã có đề tài nghiên cứu về kênh phân phối và chính sách phân phối, nhưng chưa có công trình nghiên cứu nào về phát triển chính sách phân phối sản phẩm nông sản. Do vậy đề tài khóa luận nghiên cứu thực trạng và đưa ra các giải pháp nhằm phát triển chính sách phân phối sản phẩm nông sản tại thị trường Hà Nội của công ty TNHH nông nghiệp ABC. Một công trình nghiên cứu mới, độc lập, không có sự trùng lặp.

3. Xác lập các vấn đề nghiên cứu trong đề tài

Đề tài: “Phát triển chính sách phân phối sản phẩm nông sản tại thị trường Hà Nội của công ty TNHH nông nghiệp ABC”. tập trung nghiên cứu một số vấn đề sau:
► Thực trạng tình hình cung cầu nông sản trên địa bàn Hà Nội
► Thực trạng chính sách phân phối nông sản tại công ty TNHH nông nghiệp ABC.
► Thực trạng chính sách phân phối nông sản có đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn TP Hà Nội?
► Phương hướng phát triển chính sách phân phối nông sản tại thị trường Hà Nội của công ty TNHH nông nghiệp ABC.

4. Các mục tiêu của đề tài

Mục tiêu chung: Góp phần hoàn thiện và phát triển chính sách phân phối sản phẩm nông sản tại thị trường Hà Nội của công ty TNH MTV đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội.

Mục tiêu cụ thể:

– Hệ thống hóa các cơ sở lý luận và thực tiễn về chính sách phân phối và phát triển chính sách phân phối.
– Nghiên cứu đánh giá thực trạng phát triển chính sách phân phối sản phẩm nông sản của công ty TNHH nông nghiệp ABC trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2020, đánh giá những hạn chế và tồn tại.
– Đưa ra một số đề xuất giải pháp phát triển và hoàn thiện chính sách phân phối sản phẩm nông sản tại thị trường Hà Nội của công ty TNHH nông nghiệp ABC.

5. Phạm vi nghiên cứu.

● Nội dung: Phát triển chính sách phân phối nông sản tại thị trường Hà Nội của công ty TNHH nông nghiệp ABC.
● Sản phẩm: Nông sản.
● Đối tượng nghiên cứu: Người tiêu dùng, các siêu thị, cửa hàng bán rau sạch trên địa bàn TP Hà Nội của công ty TNHH nông nghiệp ABC.
● Không gian nghiên cứu: Địa bàn Hà Nội
● Thời gian nghiên cứu: Từ 28/2/2020 đến 28/4/2020. Đề tài tập trung nghiên cứu thực trạng phát triển chính sách phân phối sản phẩm nông sản của công ty trên địa bàn Hà Nội trong 3 năm từ năm 2012 đến năm 2018, đưa ra giải pháp phát triển chính sách phân phối sản phẩm nông sản tại thị trường Hà Nội của công ty trong

6. Phương pháp nghiên cứu

6.1 Phương pháp luận
Phương pháp duy vật biện chứng và duy vật lịch sử. Nghiên cứu khóa luận thực hiện trong những năm gần đây để phân tích, nghiên cứu, so sánh và tìm ra bài học kinh nghiệm. Khóa luận cũng đi xem xét các đề tài nghiên cứu trong mối tương quan logic, biện chứng với các vấn đề khác làm cho bài viết có tính ứng dụng cao hơn.
Phương pháp phân tích hệ thống, phân tích tổng hợp và so sánh nhằm mô tả, phân tích đánh giá thực trạng tình hình phát triển chính sách phân phối sản phẩm nông sản tại thị trường Hà Nội của công ty TNHH nông nghiệp ABC nói riêng. Đảm bảo tính chính xác và trung thực của các tài liệu đã thu thập được và được đưa vào sử dụng.
6.2 Phương pháp nghiên cứu cụ thể
6.2.1 Xác định nguồn dữ liệu
Để phục vụ cho mục đích nghiên cứu, dữ liệu được thu thập bao gồm dữ liệu thứ cấp và dữ liệu sơ cấp.
Nguồn dữ liệu thứ cấp chủ yếu được lấy bên trong công ty, chủ yếu là trên website chính thức của công ty, tại phòng kế toán, phòng kinh doanh. Sử dụng dữ liệu thứ cấp từ năm 2012 trở lại đây. Ngoài ra, còn thu thập thêm dữ liệu từ bên ngoài qua các bài điều tra, nghiên cứu về hoạt động kinh doanh của công ty.
Nguồn dữ liệu sơ cấp thu thập từ các khách hàng của công ty trên địa bàn Hà Nội, các hệ thống cửa hàng, siêu thị. Qua đó tìm hiểu phản ứng của họ đối với chính sách phân phối mà công ty đang thực hiện. Dữ liệu được thu thập thông qua bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên sâu đối với ban lãnh đạo, qua phiếu điều tra trắc nghiệm với khách hàng, cửa hàng, siêu thị và qua quan sát các hoạt động kinh doanh tại công ty.
6.2.2 Phương pháp thu thập và xử lý dữ liệu
• Phương pháp thu thập, xử lý dữ liệu thứ cấp.
Phương pháp thu thập: Dữ liệu thứ cấp được lấy từ bên trong công ty thông qua các báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của công ty.
Phương pháp xử lý: Trên các số liệu đã thu thập, tiến hành sắp xếp, phân loại và sử dụng các phương pháp thống kê, phân tích, so sánh các dữ liệu sau đó tổng hợp các bảng biểu kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, các thành tích đạt được.
• Phương pháp thu thập, xử lý dữ liệu sơ cấp
Phương pháp 1: Phỏng vấn chuyên sâu
– Mục đích: thu thập thông tin từ ban lãnh đạo của công ty (giám đốc, phòng kinh doanh) về các vấn đề phát triển chính sách phân phối của công ty, thực trạng thực hiện chính sách, những điều chưa đạt được, định hướng phát triển về chính sách phân phối của công ty trong thời gian tới.
– Cách tiến hành: xây dựng bảng câu hỏi phỏng vấn.
– Đối tượng phỏng vấn:
 Phó giám đốc phòng kinh doanh
 Phụ trách Marketing phòng kinh doanh
 Nhân viên phòng tổ chức
– Thời gian thực hiện phỏng vấn: từ ngày 28/2/2020 đến ngày 28/4/2020
– Phương pháp xử lý: tổng hợp các ý kiến qua đó tổng hợp tình hình thực hiện chính sách phân phối, các tồn tại và nguyên nhân của những bất cập trong phát triển chính sách phân phối của công ty.
Phương pháp 2:Điều tra bằng bảng câu hỏi
– Mục đích: thu thập thông tin từ các đại lý, cửa hàng của công ty bao gồm các nội dung sau:

• Thông tin về thị trường nông sản trên TP.Hà Nội.
• Mức độ thỏa mãn của các cửa hàng, đại lý về chính sách phân phối của công ty, những điều mà công ty đã làm được, những vấn đề cần khắc phục.
• Mong muốn của họ đối với chính sách phân phối của công ty.
– Cách tiến hành:
• Điều tra bằng phiếu điều tra trắc nghiệm (20 phiếu)
• Điều tra trên mẫu ngẫu nhiên
– Quy mô mẫu là hệ thống các cửa hàng, siêu thị có bán sản phẩm nông sản của công ty trên thị trường Hà Nội.
– Phương pháp xử lý: dùng phần mềm excel.
7. Kết cấu của đề tài khóa luận tốt nghiệp.
Ngoài phần mở đầu, kết luận, phụ lục, danh mục bảng, tài liệu tham khảo… khóa luận được kết cấu thành 3 chương:
Chương 1: Một số vấn đề lý luận cơ bản về phát triển chính sách phân phối sản phẩm của công ty kinh doanh.
Chương 2: Phân tích và đánh giá thực trạng chính sách phân phối sản phẩm nông sản tại thị trường Hà Nội của công ty TNHH nông nghiệp ABC.
Chương 3: Một số đề xuất, giải pháp nhằm phát triển chính sách phân phối sản phẩm nông sản tại thị trường Hà Nội của công ty TNHH nông nghiệp ABC.

TÓM LƯỢC
LỜI CẢM ƠN
MỤC LỤC
DANH MỤC BẢNG BIỂU, SƠ ĐỒ VÀ HÌNH VẼ
LỜI MỞ ĐẦU
1. Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu
2. Tình hình khách thể các công trình nghiên cứu năm trước.
3. Xác lập các vấn đề nghiên cứu trong đề tài
4. Các mục tiêu của đề tài
5. Phạm vi nghiên cứu.
6. Phương pháp nghiên cứu
7. Kết cấu của đề tài khóa luận tốt nghiệp.
CHƯƠNG 1: MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN CƠ BẢN VỀ PHÁT TRIỂN CHÍNH SÁCH PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY KINH DOANH
1.1 Khái quát về phát triển chính sách phân phối sản phẩm của công ty kinh doanh……..
1.1.1 Một số định nghĩa, khái niệm cơ bản
1.1.2 Một số lý thuyết cơ sở về phát triển chính sách phân phối sản phẩm
1.2 Phân định nội dung về phát triển chính sách phân phối của công ty kinh doanh
1.2.1 Xác định mục tiêu của chính sách phân phối
1.2.2 Chính sách thiết lập kênh phân phối………………………………………………………
1.2.3 Chính sách trung gian phân phối.
1.2.4 Chính sách liên kết kênh phân phối
1.2.5 Hệ thống các chỉ tiêu đánh giá chính sách phân phối
1.3 Các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển chính sách phân phối
1.3.1 Các yếu tố bên trong doanh nghiệp
1.3.2 Các yếu tố bên ngoài doanh nghiệp
CHƯƠNG 2: PHÂN TÍCH VÀ ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG PHÁT TRIỂN CHÍNH SÁCH PHÂN PHỐI SẢN PHẨM NÔNG SẢN TẠI THỊ TRƯỜNG HÀ NỘI CỦA CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP ABC
2.1 Đánh giá tổng quan về tình hình kinh doanh của công ty TNHH NN MTV đầu tư và phát triên nông nghiệp Hà Nội
2.1.1 Quá trình hình thành và phát triển
2.1.2 Các đặc điểm nội bộ của công ty
2.1.3 Kết quả hoạt động kinh doanh của công ty từ 2012 đến 2018
2.1.4 Tình hình các yếu tố nội bộ của công ty
2.2 Phân tích tác động của các yếu tố môi trường đến phát triển chính sách phân phối sản phẩm nông sản của công ty trên địa bàn Hà Nội
2.2.1 Môi trường kinh tế
2.2.2 Môi trường nhân khẩu học
2.2.3 Môi trường chính trị- pháp luật
2.2.4 Môi trường tự nhiên – công nghệ
2.2.5 Môi trường văn hóa – xã hội
2.2.6 Nhà người cung ứng
2.2.7 Đặc điểm khách hàng
2.2.8 Đối thủ cạnh tranh
2.3 Kết quả phân tích thực trạng phát triển chính sách phân phối sản phẩm nông sản tại thị trường Hà Nội của công ty TNHH nông nghiệp ABC.

Báo cáo thực tập marketing
Báo cáo thực tập marketing

2.3.1 Thực trạng xác định mục tiêu của chính sách phân phối
2.3.2 Thực trạng chính sách thiết lập kênh phân phối
2.3.3 Thực trạng chính sách trung gian phân phối
2.3.4 Thực trạng chính sách liên kết kênh phân phối
2.3.5 Thực trạng hệ thống các chỉ tiêu đánh giá chính sách phân phối:
2.4 Các kết luận và phát hiện qua nghiên cứu phát triển chính sách phân phối sản phẩm nông sản của công ty trên địa bàn Hà Nội
2.4.1 Những thành công của chính sách phân phối sản phẩm nông sản của công ty trên địa bàn Hà Nội.
2.4.2 Những hạn chế và nguyên nhân hạn chế của chính sách phân phối sản phẩm nông sản của công ty trên địa bàn Hà Nội.
CHƯƠNG 3: MỘT SỐ ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP NHẰM PHÁT TRIỂN CHÍNH SÁCH PHÂN PHỐI SẢN PHẨM NÔNG SẢN TRÊN THỊ TRƯỜNG HÀ NỘI CỦA CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP ABC.
3.1 Dự báo triển vọng của các yếu tố môi trường, thị trường đối với sản phẩm nông sản và phương hướng hoạt động của công ty nhằm phát triển chính sách phân phối sản phẩm nông sản tại thị trường Hà Nội của công ty
3.1.1 Dự báo triển vọng của các yếu tố môi trường, thị trường đối với sản phẩm nông sản tại thị trường Hà Nội
3.1.2 Mục tiêu và phương hướng hoạt động của công ty TNHH nông nghiệp ABC trong thời gian tới
3.2 Các đề xuất giải pháp phát triển chính sách phân phối sản phẩm nông sản của công ty trên địa bàn Hà Nội
3.2.1 Đề xuất đối với chính sách thiết lập kênh phân phối.
3.2.2 Đề xuất đối với chính sách trung gian phân phối
3.2.3 Đề xuất đối với Chính sách liên kết kênh phân phối.
3.2.4 Đề xuất với hệ thống các chỉ tiêu đánh giá chính sách phân phối
3.3 Các kiến nghị chính sách phân phối sản phẩm nông sản của công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển nông nghiệp trên địa bàn Hà Nội
KẾT LUẬN
TÀI LIỆU THAM KHẢO
PHỤ LỤC


Trên đây là mẫu Hoàn thiện chính sách phân phối sản phẩm nông sản cho công ty được tham khảo từ báo báo cáo tốt nghiệp điểm cao các bạn có thể dùng tham khảo khi viết bài tốt nghiệp của mình nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình thực tập và làm bài, các bạn có thể liên hệ với mình để được hỗ trợ viết bài điểm cao trọn gói công ty Số điện thoại/zalo 0934573149

DOWNLOAD FILE

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

admin

Keep Reading

PreviousNext

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *