Nhận xét, đánh giá hoạt động marketing tại Công Ty Bất động sản

Bao-cao-thuc-tap-marketingHIHI
5
(1)

Dưới đây là mẫu cơ sở Nhận xét, đánh giá hoạt động marketing tại Công Ty Bất động sản dùng trong các bài báo cáo thực tập tốt nghiệp và khóa luận tốt nghiệp phù hợp cho các bạn sinh viên đang làm đề tài hoàn thiện cho công tác marketing online tại Công Ty Bất động sản. Hy vọng mẫu cơ sở lý thuyết dưới đây giúp cho các bạn sinh viên có thêm được tài liệu bổ ích khi làm bài.

Trong quá trình viết báo cáo thực tập tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết bài trọn gói để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149


1. Ưu điểm 

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai và thực hiện các hoạt động marketing, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng trong những năm gần đây công ty đã có nhiều thay đổi đáng kể trong các chính sách của mình để hoạt động marketing ngày càng trở nên thiết thực và có hiệu quả tốt hơn. Cụ thể các ưu điểm có thể kể đến:

Chính sách giá linh hoạt

Đây là một trong những điểm thu hút khách hàng và các chủ đầu tư nhất đối với các sản phẩm của doanh nghiệp. Bởi với một loại sản phẩm có giá trị lớn như bất động sản thì việc ra quyết định mua hay đầu tư là không hề đơn giản, người mua thường bị chi phối nhiều bởi yếu tố giá cả, do vậy đối với mỗi loại sản phẩm nhất định trong nhóm sản phẩm bất động sản, công ty đã xây dựng các chính sách giá nhằm ưu đãi và chiết khấu rất hấp dẫn để khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc quyết định mua sản phẩm. Đây cũng được xem như một cách tăng sức mua của khách hàng đồng thời các khoản ưu đãi đúng thời điểm được coi là một lời tri ân của doanh nghiệp đối với khách hàng vì đã tin tưởng sử dụng sản phẩm của công ty.(Nhận xét, đánh giá hoạt động marketing tại Công Ty Bất động sản)

Chính sách sản phẩm đa dạng

Trong nhiều năm qua, công ty đã luôn cố gắng không ngừng trong việc tìm kiếm các giải pháp phát triển và đa dạng hóa các loại sản phẩm của mình. Điều này được minh chứng rất rõ thông qua đặc điểm các công trình mà doanh nghiệp đã và đang thi công trong những năm vừa qua. Chất lượng sản phẩm ngày càng tăng nhờ công nghệ sản xuất nguyên vật liệu hiện đại, máy móc xây dựng được nhập khẩu từ nước ngoài với những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Ngoài ra công ty cũng ngày càng chú trọng đến khâu thiết kế sao cho các công trình khi hoàn thiện vừa đảm bảo được nhu cầu cơ bản nhất của khách hàng cũng như các yếu tố về thẩm mỹ.

Chính sách phân phối hợp lý

Nhờ việc duy trì được song song hai kênh phân phối trực tiếp và gián tiếp đã giúp doanh nghiệp tiếp cận một cách thuận tiện hơn với khách hàng. Đối với các trung gian môi giới, công ty luôn cố gắng tìm kiếm những đại lý có uy tín đồng thời có nhiều chính sách đãi ngộ các trung gian một cách hợp lý để họ có động lực cố gắng trong việc tiếp thị và bán sản phẩm của công ty. Ngoài ra việc doanh nghiệp xây dựng riêng một sàn giao dịch để thuận tiện cho việc kinh doanh các sản phẩm bất động sản của mình đã cho thấy đây là một bước đi táo bạo nhưng rất đúng đắn. Nhờ vào hình thức phân phối này mà doanh nghiệp đã phần nào tiết kiệm được chi phí dành cho các bên trung gian, giúp khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm của công ty thông qua một kênh phân phối có uy tín và đảm bảo độ an toàn đồng thời giúp việc quản lý sản phẩm trở nên đơn giản và thuận tiện hơn trước.

Hoạt động nghiên cứu thị trường ngày càng chuyên nghiệp

Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu thị trường do vậy công ty đã tập trung nguồn lực cho công tác này nhiều hơn so với những năm trước đó. Việc nghiên cứu một cách đầy đủ và chuyên sâu về thị trường cũng như hiệu quả của các chính sách marketing mix trước đó sẽ giúp doanh nghiệp có định hướng rõ ràng hơn về hoạt động sản xuất kinh doanh của mình trong thời gian tới. Một trong những ưu điểm mà doanh nghiệp đã làm được trong thời gian gần đây là việc đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu marketing về các công ty thành viên bởi đây là các đơn vị hiểu rõ thị trường và khách hàng hơn cả. Ngoài ra cũng với sự tư vấn từ phía công ty dịch vụ bất động sản Savills sẽ giúp đem lại kết quả từ các cuộc nghiên cứu có độ chính xác cao hơn.(Nhận xét, đánh giá hoạt động marketing tại Công Ty Bất động sản)

2. Tồn tại

Tuy công ty đã cố gắng để cải thiện hoạt động marketing bất động sản của mình trong thời gian vừa qua nhưng vẫn còn một vài tồn tại mà công ty cần phải khắc phục để các chương trình marketing đạt hiệu quả cao hơn nữa. Dưới đây là một số các tồn tại trong hoạt động marketing của công ty:

Ngân sách dành cho hoạt động marketing chưa tương xứng

Nhìn chung đối với các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hiện nay, hoạt động marketing chưa thật sự diễn ra một cách sôi nổi và có mức độ chuyên môn hóa cao do vậy Công Ty CP DT&TM Thái Bình Dương cũng không phải là một ngoại lệ. Có thể nhận thấy thực trạng này tương đối rõ rệt thông qua các chỉ số thuộc báo cáo tài chính của doanh nghiệp, chi phí bán hàng bao gồm các loại chi phí dành cho hoạt động marketing luôn bằng 0 trong nhiều năm. Điều này không có nghĩa là doanh nghiệp không có bất kỳ một khoản ngân sách nào phục vụ cho công tác marketing mà là bởi con số này hiện còn quá ít so với ngân sách dành để thi công công trình, do vậy nó được gộp vào tổng chi phí chung khi hoàn thành dự án.

Cơ cấu tổ chức marketing chưa chuyên nghiệp

Một điều có thể nhận ra khác đó chính là hiện nay cơ cấu tổ chức của công ty chưa có phòng ban riêng biệt nào chuyên về mảng marketing, do vậy dù vẫn thực hiện các chương trình marketing tuy nhiên doanh nghiệp vẫn chưa đạt được sự nhất quán và hiệu quả thật sự cho những chương trình đó. Cụ thể như đã phân tích ở trên, cách thức hoạt động marketing của doanh nghiệp là tổ chức các nhóm chức năng riêng nhỏ cho từng dự án cụ thể và chịu sự quản lý của Ban quản lý dự án đó. Điều này đã gây không ít khó khăn cho công ty trong việc quản lý chung các hoạt động marketing trong doanh nghiệp, các chương trình marketing thiếu sự đồng bộ, làm ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu và lợi nhuận của công ty.(Nhận xét, đánh giá hoạt động marketing tại Công Ty Bất động sản)

Báo cáo thực tập marketing

Bao-cao-thuc-tap-marketingHIHI
Bao-cao-thuc-tap-marketing

Các chính sách xúc tiến hỗn hợp chưa có sự sáng tạo và nổi bật

Hầu hết các hình thức mà công ty hiện đang sử dụng không có sự đổi mới so với thời gian trước đó, ví dụ như phát tờ rơi là hình thức được sử dụng khá phổ biến tuy nhiên hình thức này lại không đem lại hiệu quả thật sự tích cực từ phía công chúng. Bên cạnh đó việc các công cụ xúc tiến hỗn hợp không được sử dụng một cách triệt để đã phần nào làm hạn chế kết quả của hoạt động marketing mix nói chung. Ngày nay với sự phát triển không ngừng nghỉ của nền kinh tế thế giới, những nhà quản trị marketing đã sáng tạo ra rất nhiều cách thức để thu hút được sự quan tâm của khách hàng, tuy nhiên đây là điều mà hiện nay công ty chưa làm được do còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với những sáng tạo mới trên thế giới.

Hệ thống thông tin phản hồi khách hàng chưa chuyên nghiệp

Một trong những vấn đề khác mà doanh nghiệp chưa làm tốt đó chính là chưa xây dựng được cho mình một hệ thống thông tin phản hồi khách hàng chuyên nghiệp. Vì tổng thể chung các hoạt động marketing trong doanh nghiệp còn khá rời rạc do vậy thông tin khách hàng có được sau mỗi cuộc nghiên cứu thị trường thường tuy nhiều nhưng lại chưa thật sự hữu ích để phục vụ cho công tác hoạch định chiến lược marketing.


Trên đây là mẫu cơ sở Nhận xét, đánh giá hoạt động marketing tại Công Ty Bất động sản được tham khảo từ báo báo cáo tốt nghiệp điểm cao các bạn có thể dùng tham khảo khi viết bài tốt nghiệp của mình nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình thực tập và làm bài, các bạn có thể liên hệ với mình để được hỗ trợ viết bài điểm cao trọn gói công ty Số điện thoại/zalo 0934573149

DOWNLOAD FILE

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

admin

Keep Reading

PreviousNext

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *